Làm gì khi đổi DNS vẫn không vào được facebook

Posted on May 21st, 2016

Hiện nay một số nhà mạng Việt Nam chặn facebook nên ngay cả khi bạn dùng DNS của Google hay OpenDNS vẫn không vào được facebook. Sau đây là một số cách giúp bạn vào facebook dễ dàng

Làm sao khi không vào được facebook?

1. Tải trình duyệt Cốc Cốc hoặc Tor

+ Cốc cốc: Có hết mọi ưu điểm của Chrome và thêm nhiều tính năng hay. Bạn tải về và cài xong bạn sẽ vào được facebook mà không cần làm gì thêm. Cốc Cốc được Norton Security chứng nhận an toàn nên bạn yên tâm.

+ Tor: Chắc các bạn nghe còn xa lạ nhưng gần đây nó rất hot. Tor là một trình duyệt web do CIA tạo ra. Tor phải nói là bảo mật tốt nhất cho người dùng, giúp vượt truy cập các trang web bị chặn và ẩn danh khi truy cập internet. Tải Tor về tại đây: https://www.torproject.org.

Tor có hạn chế là vào mạng rất chậm và tự động xóa cookies nên mỗi lần vào phải đăng nhập lại.

2. Dùng Unlimited Free VPN - Hola

Nếu bạn dùng trình duyệt Chrome: Tải tiện ích mở rộng Unlimited Free VPN - Hola.

Truy cập vào link trên bấm nút thêm vào Chrome > Thêm tiện ích.

Sau khi cài xong bạn vào facebook như bình thường, nhìn góc trên bên phải và bấm chọn như hình dưới. Bạn có thể chọn 1 nước khác tùy thích.

Hola có cả app trên AndroidIOS nên bạn có thể tải về nếu điện thoại không vào được facebook.

Chú ý: Không khuyên dùng Hola vì Hola hoạt động theo cơ chế peer-to-peer: Khi bạn tham gia vào hệ thống Hola, máy tính hay điện thoại của bạn sẽ trở thành một trong những điểm trung gian giúp người khác truy cập vào internet, và ngược lại bạn cũng có thể sử dụng mạng của người khác để kết nối vào internet.

Do đó nếu dùng 3G thì điện thoại của bạn sẽ rất nhanh hết lưu lượng data, nguy cơ bị bị mất cắp tài khoản hay lộ thông tin các nhân có thể xảy ra.

3. Dùng Hotspot Shield Free VPN Proxy

Nếu bạn đã dùng các cách trên mà load facebook quá chậm thì bạn tải về tiện ích mở rộng này tại đây. Cách cài dặt tương tự cách 2.

Bật tiện ích như hình:

Hotspot Shield Free VPN Proxy theo mình thấy dùng load facebook nhanh nhất trong các cách trên cho đến thời điểm viết bài này.