Security & Hacking

CEH là gì?

Khi nhắc đến hacker có lẽ hầu hết chúng ta đều liên tưởng đến các trang web bị tấn công và thay đổi giao diện, việc sử dụng trái phép thẻ tín dụng hay hình ảnh của một nhóm người mang mặt nạ là các thành viên thuộc nhóm hacker Anonymous, xa hơn nữa là những thông tin mật bị đánh cắp và đăng tải trên trang web Wikileak mà
chương trình truyền hình đã đưa tin. Như vậy, một cách không chính thức mọi người đều cho rằng hacker là những kẻ xấu chuyên phá hoại và ăn trộm định danh, thông tin bí mật trên mạng internet, và điều này hoàn toàn sai đặc biệt là trong lĩnh vực CEH.

CEH là gì?

CEH viết tắt của Cetified Ethical Hacker là chứng chỉ công nhận những hacker thiện chí hay còn gọi là hacker mũ trắng (While Hat), những người có kỹ năng của một hacker nhưng hành động của họ hoàn toàn trong sáng, không vi phạm pháp luật mà còn đóng góp cho vấn đề bảo mật, an toàn thông tin.

Tags

Giới thiệu về tác giả

letrungdo

Real name: Lê Trung Đô | Height: 1.67m, Weight: 55kg | Blood type: AB | Sport: Taekwondo ♥
Xamarin Developer at GMO-Z.com RUNSYSTEM

1 bình luận

Bấm vào đây để viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  • Tảng Mạng Về CEH

    Trong thời đại ngày nay chúng ta đối mặt với nhiều cuộc tấn công, nó gây thiệt hại lớn cho tổ chức cá nhân thậm chí xóa toàn bộ dữ liệu. Để đối phó như vậy nên đã đưa ra chứng chỉ CEH. Nó là chứng chỉ Hacker mũ trắng, một trong các chứng chỉ bảo mật uy tín nhất và được công nhận toàn cầu bởi tổ chức EC-Council (www.eccouncil.org). Phương châm của chứng chỉ này “To beat a hacker, you need to think like a hacker” cũng giống như một triết lý muôn thủa đó là muốn bắt được chộm trước tiên bạn phải suy nghĩ được những điều kẻ chộm có thể nghĩ từ đó cho ta thấy mục tiêu của CEH dạy cho chúng ta tư duy trở thành Hacker.

    https://www.facebook.com/notes/johto-robbie/t%E1%BA%A3ng-m%E1%BA%A1ng-v%E1%BB%81-ceh/908541909276732